Để hốt bạc từ đầu tư bất động sản: Đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc

img0314-1488882531803

Để hốt bạc từ đầu tư bất động sản: Đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc

Ngày đăng: 09/03/2019

Một doanh nhân có trên 25 năm kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều đắng cay cũng như ngọt bùi trong lĩnh vực bất động sản lý giải cho việc hiện tượng bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam tăng giá từ cuối năm ngoái và lượng giao dịch rất lớn.

Cách đây trên 15 năm, Hà Nội bắt đầu có những khu chung cư đầu tiên và điển hình nhất là khu Trung Hòa Nhân Chính ở bên kia sông Tô Lịch có giá rất rẻ và rất “nhà quê”. Nhưng, những người kiếm được nhiều tiền nhất thời đó là những người biết “ôm” khu này trước đó.

 

 

Và rồi, có những người thấy vậy đến mua, tạo ra một đợt sốt dài và mua lên tận Hòa Lạc (tỉnh Hà Tây cũ) và Hòa Bình. Nên nhớ rằng, khi đó Hà Nội chỉ có vài ba triệu dân. Năm 2008, Hà Tây sáp nhập vào Hà Nôi, tiếp tục tạo ra một đợt sốt đất khu vực phía Tây.

Mọi xem thêm " Nhà Đất giá rẻ Bình Dương 2019 " tại đây.

Nhưng mặc dù Hà Nội đã được mở rộng ra, thêm mấy triệu người, nhưng đến bây giờ giá đất tại các khu xa xa đó vẫn giậm chân tại chỗ như ngày xưa. Phải chăng các bạn đã đến sớm quá?

Năm 2006 và 2007, người Hà Nội mang tiền vào TP. Hồ Chí Minh mua nhà đất, để rồi từ năm 2008 giá giảm xuống một nửa, tiếp tục xuống giá các năm sau đó. Phải chăng họ đã đến muộn?

Tôi có quen ông chủ khu đô thị Sala, người đã bỏ rất nhiều tiền mua khu đất trung tâm bán đảo Thủ Thiêm năm 2011 khi mà ai cũng lo lắng và sợ sệt. Ông đã và đang tạo ra khu đô thị đẹp nhất và lớn nhất TP. Hồ Chí Minh và tôi chắc là ông cũng “gặt hái” được cực nhiều từ thương vụ “đúng lúc” này.

Năm 2010 và 2011, thị trường Đà Nẵng đóng băng giống như cả nước, thành phố tràn ngập dự án bỏ hoang, cơn lốc cuốn phăng các nhà đầu tư và hàng tá chủ đầu tư ko vượt qua được cơn bĩ cực này. Phải chăng họ đã đến sớm quá khi thị trường còn yếu, đúng không?

[DISPLAY_ULTIMATE_SOCIAL_ICONS]